Tái cấu trúc xương tạo thuận lợi điều trị cho bác sĩ tổng quát.

Quá trình lành thương sau khi nhổ răng là một chuỗi sự thay đổi từ việc hình thành giữ lại cục máu đông đến khi lành thường, cấu trúc xương ổ bị biến đổi theo 3 chiều.

Thông thường nếu để cơ thể tự lành thương sẽ dẫn đến tình trạng bị mất xương theo chiều cao lẫn chiều ngang, thông thường mức độ tiêu xương theo chiều ngang (4-6 mm). Trong suốt 3 tháng đầu sau khi nhổ răng, sự mất mát đã được chứng minh nhìn thấy đáng kể, mô mềm lẫn mô cứng đều biến dạng thay đổi dẫn đến ảnh hưởng rất lớn việc điều trị phục hồi cũng như thẩm mỹ.

Việc điều trị bảo tồn xương sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể tiên lượng được kết quả, việc bảo tồn được xương sống hàm sẽ giúp trách phẫu thuật thứ cấp sau này trong quá trình cắm ghép implant.

Một trong những kỹ thuật bảo tồn xương sau khi nhổ răng là sử dụng kỹ thuật ghép xương và màng chắn sinh học. Bài trình bày này sẽ cho chúng ta thấy được kỹ thuật cũng như hiệu quả từ chúng, đặc biệt là việc sử dụng vật liệu sinh học (Bio-Oss) và màng tự tiêu (Bio-Gide) trong một số tình huống lâm sàng.

Chưa có tài liệu nào chứng minh về một kỹ thuật nào là hiệu quả nhất, tuy nhiên quá trình điều trị bảo tồn xương hàm được khẳng định là tốt hơn rất nhiều so với việc để cho cơ thể tự lành thương, tạo ra vị trí thuận lợi cho việc cấy ghép implant sau này.

Cuối cùng, kỹ thuật “Summer” trong nâng xoang sẽ được trình bày bằng dụng cụ tay và dụng cụ phẫu thuật siêu âm.

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

LÝ LỊCH KHOA HỌC

TS.BS Jean- Francois Michel

Chủ tịch APLIC/ Chuyên ngành Nha chu

  1. BS Jean- Francois Michel là bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nha khoa tại đại học Rennes 1, Pháp vào năm 1972.

Ông tiếp tục nghiên cứu sinh và nhận chứng nhận đại học chuyên nhành nha chu vào năm 1973 và chuyên ngành sinh học miệng vào năm 1974 tại Paris V, Pháp.

Năm 1988, Ông bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành nha chu tại Paris V, Pháp và trở thành giảng viên quốc tế thuộc đại học Rennes 1, Pháp vào năm 1990.

Từ năm 1995- 1999 Ông là chủ tịch Hiệp hội Nha chu và Implant tại thành phố Rennes, Pháp, nguyên trưởng khoa Nha chu đại học Rennes, Pháp, chuyên gia tư vấn nghiên cứu khoa học cấp cao của tập đoàn Acteon và implant ETK.

Hiện nay, Ông đang hành nghề tư nhân tại phòng khám riêng tại Rennes, Pháp và là trưởng hội đồng quản lý nha khoa thuộc tập đoàn Metrodental.

Trong số các bài báo cáo được xuất bản của mình, TS.BS Jean- Francois Michel là tác giả của nhiều bài bài báo, nhiều sách giáo khoa bao gồm các chuyên đề như:

“Clinical Success in Bone Surgery with Ultrasonic Devices”

“Ultrasounds in Dentistry : therapeutic applications” và

“Sinus Grafts in Implantology”