Vai trò của điều trị nha chu trong tiếp cận liên chuyên khoa

Mục đích của điều trị nha khoa là tái tạo chức năng, phát âm và thẩm mỹ, mang lại sự lành mạnh, thoải mái lâu dài cho bệnh nhân. Bệnh nhân nha khoa ngày nay đặc biệt quan tâm tới thẩm mỹ và thường có yêu cầu cao đối với dịch vụ nha khoa.

Để đáp ứng những mong đợi ngày càng lớn này, việc phối hợp nhiều chyên khoa trong điều trị nha khoa là hết sức cần thiết.

Mô nha chu lành mạnh là điều kiện tiên quyết của hầu hết các điều trị nha khoa và cũng là chìa khoá quyết định thành công lâu dài trên cả hai phương diện chức năng và thẩm mỹ.

Bài báo cáo sẽ trình bày quan niệm hiện nay về mối liên hệ và sự tương tác của chuyên khoa Nha chu với 4 chuyên khoa chính, bao gồm: Nội nha, Implant nha khoa, Chỉnh nha và Phục hình. Đặc biệt, vai trò của chuyên khoa Nha chu trong tiếp cận liên chuyên khoa đối với điều trị Nha khoa thẫm mỹ sẽ được đề cập và minh hoạ bằng hình ảnh của các trường hợp lâm sàng cụ thể.

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

LÝ LỊCH  KHOA HỌC

Bác sĩ Phạm Hoài Nam tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 1994 và tốt nghiệp Cao học Nha Chu tại Liên đại học Châu Âu IMC, Đức năm 2016.

Năm 2018, bác sĩ Phạm Hoài Nam được cấp chứng nhận Chuyên gia lâm sàng Implant Nha khoa của viện gIDE, Hoa Kỳ và hiện là thành viên của Hội cấy ghép Nha khoa TPHCM và các hội Implant Nha khoa quốc tế ICOI và ITI.

Bác sĩ Phạm Hoài Nam hiện đang hành nghề tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh, tham gia giảng dạy đại học, sau đại học và thường xuyên thuyết trình trong các hội nghị chuyên ngành về các chủ đề Nha chu và phẫu thuật Implant,