Tổng quan về vật liệu và quy trình chế tác phục hình hybrid toàn hàm trên implant

Khi thiết kế phục hình toàn hàm trên implant, ta có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau. Từ phục hình nhựa acrylic sườn titanium truyền thống cho đến zironia tiện nguyên khối hiện đại. Nhờ tiến bộ công nghệ, nhiều loại vật liệu và kỹ thuật chế tác mới đã được giới thiệu cho loại hình điều trị này, tuy nhiên vẫn còn thiếu những hướng dẫn rõ ràng để lựa chọn vật liệu và thiết kế phục hình. 

Bài báo cáo phân tích một số yếu tố đặc biệt như lỗ vặn vít, khoảng phục hình, hàm đối, thẩm mỹ, thiết kế sườn và quy trình chế tác để từ đó có thể đưa ra được hướng dẫn có thể hỗ trợ bác sĩ lâm sàng đưa ra quyết định phù hợp khi điều trị phục hình cố định toàn hàm trên implant cho bệnh nhân.

`

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

Kỹ thuật viên Cao Vũ Hồng Thanh                    

Giới tính : Nữ

Sinh ngày 19 tháng 05 năm 1976

Thành viên các hiệp hội :

Hiện tại, CDT Thanh Cao là chuyên gia cố vấn kỹ thuật của hãng Ivoclar Vivadent SEA tại Việt Nam, thành viên ban giảng dạy chương trình “Master Dental Technician” được tổ chức bởi Ivoclar Vivadent và Đại học Y Hà Nội tại Việt Nam – Liechtenstein. Đã tham gia nhiều báo cáo tại các hội nghị và hội thảo chuyên ngành Nha khoa phục hình.

Năm 2007 CDT Thanh Cao sáng lập trung tâm HT Dental Lab chuyên đào tạo kỹ thuật viên, nghiên cứu sản phẩm, công nghệ và vật liệu phục hình răng. Đặc biệt, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu về hệ thống vật liệu IPS.Emax và vật liệu phục hình trên Implant.

Tham gia đào tạo :

Năm 2016 là thành viên huấn luyện Quốc Tế của hãng Ivolcar Vivadent chuyên về vật liệu và kỹ thuật phục hình E.max System – E.Max Press/CAD – ZirCAD-IPS.Style – IPS Classic – IPS.Style.

Năm 2004 đến nay đã tham gia nhiều khoá huấn luyện Quốc tế chuyên sâu về CAD/CAM, Phục hình  Implant và Phục hình thẩm mỹ Nha khoa tại : Đức, Thuỵ Sỹ, Nhật, Mỹ, HongKong, Singapore, Malaysia,…