Ghép xương sử dụng màng titanium Igen

Việc cắm implant đã trở thành một phương thức điều trị có thể đoán trước được. Tuy nhiên với trường hợp xương hàm đã được chữa lành và được tái hấp thu thì thường phải có thêm quá trình tăng thể tích xương. Tăng thể tích xương có hướng dẫn là quá trình tăng mật độ xương bằng các mẫu xương và việc sử dụng một màng mỏng có chức năng bảo vệ các tế bào biểu mô. Các màng collagen tái hấp thu có tỉ lệ thành công cao hơn, nhưng chúng thường bị tái hấp thu quá nhanh hoặc việc hình thành xương xung quanh cổ của implant có thể không được hoàn toàn như mong muốn. Một nhược điểm khác nữa là sự ổn định của các màng này.

Màng i-Gen là một sản phẩm mới. Đây là một loại màng titan không tái hấp thu với hình dạng lý tưởng dành cho quá trình phục hồi xương xung quanh implant. Trong thực tế thì sản phẩm này đảm bảo việc hình thành 2mm xương mặt ngoài tại cổ của implant. Sau khi đặt implant, một vít i-Gen được bắt chặt vào phần đỉnh của implant và màng titan i-Gen sẽ được cố định trên đó. Dù việc tháo lớp màng này nhìn thì có thể khó khăn, nhưng thực tế ta tháo được màng nhỏ này dễ dàng bằng cách rạch một đường nhỏ. Trong bài thực hành này, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện việc đặt implant cùng với việc tăng thể tích xương có chỉ dẫn sử dụng màng i-Gen.

`

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

LÝ LỊCH KHOA HỌC

Bác sĩ Irfan Abas

  • lrfan là giảng viên, người hướng dẫn của American Advance lmplant Educators tại San Diego ( USA) và Tijuana – Mexico.
  • Irfan Abas tốt nghiệp bác sĩ răng hàm mặt tại trường Erasmus College (Hà Lan), chuyên ngành sau đại học: “Cấy ghép và phục hình nha khoa” 4 năm tại Radboud University Niimegen Medical Centre, Hà Lan và được công nhận là một chuyên gia trong lĩnh vực này với nhiều bài diễn thuyết, thực hành cũng như các khóa live-surgery trên toàn thế giới.
  • Biên tập của Tạp chí Nha khoa Hà Lan Tandartsprakijk (Springer Media) và trong năm 2017 đã công bố 4 bài báo cho các đề tài.
  • Bài báo đầu tiên được công bố và vinh danh vào năm 2014 cùng với giáo sự Gert Meijer (Radboud UMC Nijmegen) – người hướng dẫn trong 4 năm làm nghiên cứu sinh tại Niimegen ( Hà Lan).
  • Là báo cáo viên của MEGAGEN và chủ tịch hội MINEC ( tổ chức học thuật và nghiên cứu nha khoa lâm sàng – Megagen) tại Hà Lan.