Ứng dụng lâm sàng vật liệu Bioceramic trong Nội Nha

Nội nha là ngành liên tục đổi mới do các tiến bộ về công nghệ, kỹ thuật và vật liệu. Những tiến bộ về vật liệu trong ngành nội nha đóng vai trò đáng kể trong sự phát triển của ngành. Vật liệu bioceramic là một trong những vật liệu được giới thiệu gần đây trong nội nha đã thay đổi bộ mặt của nội nha. Ceramic là những vật liệu vô cơ, phi kim loại được tạo ra bởi sự nung nóng các khoáng chất thô ở nhiệt độ cao.

Vật liệu bioceramic là những vật liệu ceramic tương hợp sinh học hoặc oxit kim loại được tăng cường khả năng bít kín, kiềm khuẩn và kháng nấm được sử dụng trong y khoa và nha khoa. Chúng gồm những thành phần như alumina và zirconia, calcium silicate, hydroxyapatite, calcium phosphate, …..với các phân loại khác nhau dựa trên thành phần và tính chất. Bioceramic đã được ứng dụng rộng rãi trong nội nha như xi măng trám bít, vật liệu trám bít, vá thủng chân răng, trám ngược, gây đóng chóp, nội nha tái tạo cho những kết quả tốt trong điều trị nội nha nếu được chỉ định và sử dụng đúng kỹ thuật.

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

LÝ LỊCH KHOA HỌC

TS.BS. Nguyễn Quang Tâm

2011 : Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Đại Học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

2012-2014 : là giảng viên bộ môn tia X

2013 : BS Tâm đã học về Phục hình răng và chẩn đoán hình ảnh tại khoa Nha, Đại Học Mahidol và học nghiên cứu sinh tại Đại Học Hiroshima, Nhật Bản từ năm 2014 đến 2018.

BS Tâm được đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm nội nha của Đức, Singapore và Đài Loan và có chứng nhận báo cáo viên quốc tế của các nhãn hàng nội nha lớn. Hiện nay BS Tâm đang là BS điều trị tại Khoa Phục Hình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh đồng thời thỉnh giảng và báo cáo tại các hội thảo.