Nha Khoa Kỹ thuật số – Quá khứ, Hiện tại và Tương lai

Ngành nha khoa liên quan nhiều đến mô cứng với sự chính xác đến mức vi thể nên là mảnh đất màu mỡ cho các ứng dụng kỹ thuật số ngay cả ở những giai đoạn sơ khai của công nghệ. Nha khoa kỹ thuật số tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng rất nhiều thách thức cho các nha sỹ lâm sàng và các kỹ thuật viên labo trong việc quyết định lựa chọn công nghệ và sản phẩm để tận hưởng được những ưu điểm của công nghệ nhưng vẫn phải bảo đảm tiệm cận thị trường và hiệu quả của đầu tư ở nhiều góc độ khác nhau.

Đề tài sẽ bàn về những ứng dụng mới nhất của kỹ thuật số trong những chuyên khoa phổ biến bao gồm phục hình thẩm mỹ, implant và chỉnh nha đan xen với nhũng ca lâm sàng thực tế. Công nghệ cũng giúp cho sự tích hợp liên chuyên khoa, đặc biệt trong những ca tái tạo toàn phần phức hợp, trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác trong suốt tiến trình thực hiện với kết quả mỹ mãn gần như hoàn hảo so với kế hoạch. Ngoài những vấn đề lâm sàng, đề tài sẽ mở rộng thêm về những kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn công nghệ và vật liệu kỹ thuật số giúp chúng ta đạt được những kết quả tối ưu giữa hai phạm trù lâm sàng và tài chính.

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

LÝ LỊCH KHOA HỌC

Họ tên: Bs. Phạm Khắc Tân

Sinh năm 1979

Bằng cấp chuyên môn: Bác sỹ chuyên răng hàm mặt

Chỗ ở hiện nay: Tp. Hồ Chí Minh

Cơ quan công tác: Phòng khám nha khoa Koseikai.

Thành viên các hội chuyên môn:

  • Bác sỹ Tân là thành viên Việt Nam đầu tiên của hội implant nha khoa quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (ICOI Asia Pacific), Viện hàn lâm nha khoa thẩm mỹ Hoa Kỳ AACD (American Academy of Cosmetic Dentistry). Trong nha khoa lâm sàng, ông đã thuyết trình và giảng dạy các lớp nha khoa nâng cao và phát minh ra nhiều kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi theo triết lý của y học hiện đại “nha khoa thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu” (minimally invasive aesthetic dentistry).

Tham gia đào tạo:

  • IDSIGN: Kỹ thuật phân tích thiết kế nụ cười ứng dụng trong liên chuyên khoa phục hình, implant và chỉnh nha.
  • IPREP: Kỹ thuật sửa soạn phục hình xâm lấn tối thiểu bảo tồn tối đa mô sống, không cần vô cảm và chỉ co nướu.
  • ISKIN: Miếng dán phục hình zirconia siêu mỏng đầu tiên trên thế giới thay thế toàn bộ các phục hình mão và cầu răng truyền thống.
  • IPLANT: Kỹ thuật phục hình thẩm mỹ tức thì trên implant, hạn chế xâm lấn và giảm thiểu thời gian điều trị lâm sàng.
  • ION4: Kỹ thuật điều trị tái tạo phục hình toàn bộ trên implant bằng chuỗi công nghệ số giúp giảm thiểu thời gian lâm sàng và tối ưu hoá kết quả thẩm mỹ và chức năng.
  • ICLEAR: Công ghệ chỉnh nha khay trong suốt kết hợp dây thẳng giúp thực hiện những ca lâm sàng phức tạp và cắt giảm thời gian điều trị.