Phối hợp phẫu thuật hướng dẫn tĩnh, điều hướng động và phục hình có hướng dẫn. Tiêu chuẩn chăm sóc mới cho điều trị cấy ghép Implant thẩm mỹ sâm lấn tối thiểu

Tóm tắt: Ngày nay bệnh nhân đòi hỏi phục hình phải thật tự nhiên cũng như được gắn theo cách đơn giản nhất, nhanh chóng, chính xác nhất mà không đau đớn. Phẫu thuật cấy ghép implant có hướng dẫn bằng máy tính và hệ thống Điều hướng đã tạo ra một khái niệm xâm lấn tối thiểu mới trong điều trị bệnh nhân mất răng toàn hàm và bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp, dựa trên những quan điểm mới như phục hồi xương không ghép xương và phẫu thuật cấy ghép implant không biến chứng. Hơn nữa, nền tảng kỹ thuật số mới có thể nhận và chuyển tất cả các thông tin chẩn đoán thu được từ CBCT, tạo nên con đường kỹ thuật số mới dựa trên phương pháp tạo mẫu sáp chẩn đoán (wax up) kỹ thuật số, định vị vị trí implant dẫn động mô mềm (soft-tissue driven) và gắn phục hình bắt vít tạm tức thời. Đồng thời ta còn có một kỹ thuật mới để tạo hình xương, mô mềm và đạt được giao diện được cắt rãnh để phục hình không nhiễm màu hồng. Sự kết hợp giữa phần mềm DTX và X-Guide Navigation System giúp đưa kế hoạch cấy ghép implant ảo cùng implant xâm lấn tối thiểu và định vị vị trí phục hình lên một tầm cao mới, xét trên cả độ chính xác, khả năng tiên lượng và tỷ lệ thất bại thấp.

Mục tiêu khoá học:

1) Hiểu những lợi ích và bất lợi của việc sử dụng những kỹ thuật phẫu thuật có hướng dẫn và phục hình kỹ thuật số

2) Có kiến thức về các chỉ định lâm sàng khác nhau trong máng hướng dẫn phẫu thuật CAD / CAM và phẫu thuật cấy ghép implant điều hướng bằng x-guide

3) Có khả năng phân biệt khi nào có thể tải lực tức thời

4) Quản lý giao diện mô mềm để tăng cường kết quả lâm sàng theo thời gian

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

Giáo sư Alessandro Pozzi

1997 : Ông tốt nghiệp nha khoa và phục hình răng tại Đại học Rome

1998 : Ông tiếp tục phát triển kiến thức và kỹ năng về Cấy ghép nha khoa Chỉnh nha và Hàm học năm 2003.

Năm 2009 : Ông là nhà nghiên cứu tại Đại học Rome và Giáo sư khoa Răng Hàm Mặt , nơi ông giảng dạy cả phần chuyên khoa và chương trình master cho bác sĩ. Lĩnh vực chuyên sâu của ông tập trung vào tích hợp quy trình làm việc số hoá vào implant nha khoa, phẫu thuật có hướng dẫn và phục hình bằng công nghệ CAD/CAM.

Ông cũng là giảng viên chương trình huấn luyện implant nâng cao tại Đại học UCLA (Hoa Kỳ) và giảng viên nhiều chương trình đào tạo liên tục trên toàn cầu.

Giáo sư Pozzi có phòng khám tư nhân và trung tâm huấn luyện tại Rome. Hiện ông đang thực hiện các nghiên cứu lâm sàng về công nghệ mới trong nha khoa, thiết kế implant mới và triết lý phục hình tức thì và xâm lấn tối thiểu.